Hotline :Mr Dương 0932.60.88.63
Tìm chúng tôi trên facebook

Hãng xe Hyundai được Auto Bild đánh giá tốt nhất năm 2016

Thứ năm, 09/03/2017, 20:39 GMT+7

Hãng xe Hyundai được Auto Bild đánh giá tốt nhất năm 2016

Giải thưởng danh giá về đảm bảo chất lượng do một tạp chí uy tín của Đức trao tặng năm nay đã thuộc về hãng xe Hàn Quốc - Huyndai.

Auto Bild Quality Report - Báo cáo Chất lượng năm 2016 là một trong những giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực công nghiệp ô tô hiện nay. Tạp chí Đức đánh giá tất cả các cuộc triệu hồi và khắc phục một số lỗi của hãng, và cả kết quả trong các báo cáo đã được công bố bởi Cơ quan Kiểm soát Kỹ thuật Đức (TUV). Tổng điểm đánh giá bao gồm những kết quả về thử nghiệm độ bền 100.000 km từ dữ liệu riêng của Auto Bild và từ những cơ quan khác.

Năm nay, Hyundai đã vượt qua rất nhiều đối thủ, kể cả các hãng xe sang Đức, để nhận giải thưởng cao nhất này. Bên cạnh tổng số điểm rất cao là 2.14 ở 5 lĩnh vực kiểm tra, chiếc Hyundai i30 còn vô cùng đặc biệt ấn tượng khi đạt điểm "1" khi trải qua thử nghiệm hơn 100.000 km, để trở thành mẫu xe tốt nhất trong các thử nghiệm độ bền mà Auto Bild từng thực hiện.

Auto Bild cho biết: "Hyundai có thể tự hào với những cải tiến về chất lượng đã đạt được trong những năm qua. Mẫu xe Tucson và i10 là những mẫu xe đang được cải thiện vô cùng tích cực. Cả 2 mẫu xe này đều đang rất phổ biến, và đã chạy hơn 30.000 km mà không phát hiện bất kỳ lỗi nào."

hang-xe-huyndai-duoc-auto-bild-danh-gia-tot-nhat-nam-2016-2

So với kết quả năm ngoái, Hyundai tăng được 2 bậc thứ hạng. Đáng chú ý là chỉ trong vòng 7 năm kể từ thời điểm bắt đầu đăng ký xe tham gia đánh giá bởi Auto Bild, thương hiệu của Hàn Quốc đã từng 2 lần đoạt giải nhất vào các năm 2010 và năm 2011.

"Xếp thứ nhất trong Báo cáo Chất lượng Auto Bild chính là minh chứng về những phát triển của Hyundai trong sự trải nghiệm và công nghệ. Mục tiêu của chúng tôi chính là trở thành thương hiệu châu Á hàng đầu tại châu Âu vào năm 2020," ông Thomas Schmid, COO Hyundai châu Âu đã chia sẻ.

Uy tín giải thưởng của Auto Bild còn đến từ việc ghi nhận cả những phản hồi của khách hàng vào kết quả sau cùng. Năm nay, có đến 8.575 chủ xe đã được khảo sát về sự hài lòng đối với sản phẩm mà họ sở hữu, cũng như đánh giá thời gian và các nội dung bảo dưỡng, bảo hành của các hãng xe.

>> Xem thêm: TỔNG KẾT HAI GIẢI THƯỞNG “THIẾT KẾ ĐẸP” NĂM 2016 CỦA HYUNDAI

 


Người viết : admin